Vịt quay Bắc Kinh VS Vịt quay Quảng Đông, hai trường phái ngon có gì khác nhau?

Ảnh bài viết Vịt quay Bắc Kinh vs Quảng Đông

Hướng dẫn: Vịt quay Bắc Kinh và Vịt quay Quảng Đông, sự khác biệt giữa hai trường phái ngon là gì?

Hai trường phái quay vịt: Bắc Kinh vs Quảng Đông! Vịt quay truyền thống có hai trường phái chính là vịt quay Bắc Kinh và kiểu Quảng Đông. Vịt quay Bắc Kinh là món ăn nổi tiếng ở Bắc Kinh. từ thời nhà Minh. Vào thời nhà Thanh, một bậc thầy từ Hà Bắc đã cải tiến phương pháp sản xuất vịt quay và tiếp tục phát triển món vịt quay Bắc Kinh. Đôi khi, bạn cũng có thể thưởng thức tiết mục vịt cắt lát thơm phức, ngon ngọt, làm tăng thêm bữa tiệc thị giác.

Và người dân miền nam Trung Quốc rất thích vịt, có câu “không vịt thì không làm được bàn.” Ẩm thực Quảng Đông có rất nhiều món vịt nướng. Vịt quay Bắc Kinh có hương vị nguyên bản, kiểu Quảng Đông có nhiều gia vị hơn, hương vị đậm đà hơn.

Loại vịt nào là xác thực nhất?

Vịt quay Bắc Kinh thường được dùng để làm món vịt quay ở Trung Quốc, có đặc điểm sinh trưởng nhanh, mỡ dày, thường được xuất chuồng sau 68 đến 75 ngày, lúc này vịt có kích thước lớn, mỡ vừa phải. dưới da, và có độ giòn tuyệt vời sau khi rang. Một số sẽ đặc biệt chọn những con vịt mái có thân dưới đầy đặn để thịt có độ mềm và ngậy.

Vit quay Bac Kinh vs Quang Dong 1

Lấy nội tạng ra, vị trí lỗ thủng rất khác.

Để làm món vịt quay, cần phải moi hết nội tạng, vịt quay Bắc Kinh khoét một lỗ nhỏ ở nách dưới cánh vịt, phải nhờ đến sự khéo léo của người chủ mới lấy nội tạng ra được. Quá trình này rất tốn nhiều thời gian và chủ nhân chỉ có thể xử lý ba hoặc bốn lần một ngày. Mười con vịt, một người chủ toàn thời gian làm công việc này thường bị cong và biến dạng các ngón tay trong hai hoặc ba năm.

Vịt quay Quảng Đông được mổ bụng, nhồi gia vị, sau đó dùng kim khâu đuôi vịt (kim sắt trắng) khâu lại.

Vit quay Bac Kinh vs Quang Dong 2

Gia vị và phương pháp rang là khác nhau

Sau khi moi hết nội tạng, vịt quay Bắc Kinh sẽ được thổi phồng trở lại để thân vịt phồng lên, da và thịt tách rời, ức vịt được thổi căng phồng và có hình “đường nghề” mới đẹp mắt. Phương pháp truyền thống đổ đầy nước và sau đó nướng chủ yếu là do vĩ độ của Bắc Kinh cao hơn và nhiệt độ thấp hơn. Phương pháp “nướng bên ngoài và nấu bên trong” rút ngắn thời gian nấu, đồng thời giữ cho thịt vịt ẩm và giòn bên trong.

Vit quay Bac Kinh vs Quang Dong 3

Vịt quay Bắc Kinh sau khi nướng xong trông rất ngon và đẹp mắt.

Quá trình sản xuất đại khái như sau: thân vịt được làm đầy không khí (hỗ trợ vịt để da quay được căng đầy và không bị nhăn), đổ nước maltose và thổi khô da và đưa vào lò nướng để quay. Điểm mấu chốt tạo nên vị giòn và độ ngọt của vịt quay sau khi phục vụ là nó được rưới nước maltose, tỷ lệ maltose trên nước là điểm mấu chốt, nếu ít maltose quá thì da sẽ không giòn khi quay. Nếu ăn nhiều thì ăn sẽ bị cứng và ngọt quá.

Vit quay Bac Kinh vs Quang Dong 4

Vịt được nướng trong vòng 1 giờ cho đến khi vàng đều, khi thái miếng vịt, lớp da lưng không thể cắn được, với hơi nóng và nước thịt nhỏ giọt, miếng thịt vịt lớn giòn, mềm và dai.

Vịt quay Quảng Đông áp dụng phương pháp “quay khô”. Điểm khác biệt lớn nhất so với vịt quay Bắc Kinh là có hơn mười loại gia vị như hoa hồi, hành tím, gừng được nhồi vào vịt. Bản thân vịt đã có mùi thơm của gia vị. và hương vị tổng thể là phong phú hơn. Thịt vịt nuôi ven biển Nam Bộ có vị tanh cần được chế biến với mùi thơm đặc trưng của hoa hồi, thịt vịt có tính lạnh nên việc nhồi mấy lát gừng cũng có thể hóa giải được cái lạnh.

Có sự khác biệt trong việc ăn uống?

Khi ăn vịt quay, loại bánh được dùng để cuốn thịt vịt được đặt tên là “bánh sen” vì hình dạng giống lá sen, và vì được gói bằng thịt vịt nên còn có tên là “bánh bèo”, thường có hai loại bánh. Có người dùng cái tên “bánh ngược”, và vỏ bánh phải được hấp chín sau khi áp chảo để bánh có độ chín Q.

Vịt quay kiểu Quảng Đông có thể ăn cả da và thịt hoặc cắt miếng chấm với nước chấm, theo cách truyền thống, vịt quay Quảng Đông không được phủ da bánh, sau này được ăn để có vị đậm đà hơn. những thay đổi.

Vỏ bánh và nước chấm khác nhau

Vịt quay Bắc Kinh và vịt quay kiểu Quảng Đông cũng có một số khác biệt nhỏ về nguyên liệu ăn kèm Vì người miền Bắc thường coi mì ống là món ăn chính nên lớp vỏ bánh của vịt quay Bắc Kinh sẽ được làm dày hơn bằng bột mì nguyên chất. Ngoài bột mì, bột gạo và các loại bột khác được thêm vào vịt quay Quảng Đông khi làm vỏ bánh của nó.

Vit quay Bac Kinh vs Quang Dong 5

Nước sốt mì ngọt của vịt quay Bắc Kinh chỉ trộn với đường và nước, ngoài đường, một số vịt quay Quảng Đông được chiên với sốt hoisin và sốt mè.

Vit quay Bac Kinh vs Quang Dong 6

Người ta khuyên rằng khi ăn vịt quay, miếng đầu tiên phải tách da và thịt, thưởng thức vị ngọt của thịt vịt nguyên bản, sau đó chấm miếng thịt hoặc miếng da với một ít nước mắm ngọt, và Gói lá sen với hành lá và dưa leo.

Vit quay Bac Kinh vs Quang Dong 7

Vịt quay Bắc Kinh được ngâm trong nước mạch nha, đem phơi khô rồi nướng chín, da và thịt thường được thái miếng riêng, da giòn có thể ăn riêng hoặc thịt vịt nhúng nước mắm phở ngọt bọc ngó sen. bánh tét lá cẩm, ăn kèm với phần bì trắng hoặc dưa leo tươi mát, béo ngậy, tùy theo tập quán của từng gia đình.

Không thể đợi vịt quay?

Tất nhiên vịt quay không bay được, tại sao lại có câu “vịt quay không đợi ai”? Vốn dĩ việc hẹn ăn vịt quay Bắc Kinh phải đúng giờ, vì sau một thời gian nhất định sau khi vịt quay ra khỏi lò, lớp da giòn sẽ bắt đầu nhăn lại sau khi nhiệt độ nở ra và co lại, vịt. da sau khi thái sẽ không giòn nên bạn nên tận dụng, thưởng thức khi còn nóng mới ngon nhất.

Còn phần giá vịt sau khi thái miếng vịt bạn có thể luộc canh hoặc xào, giá vịt xé sợi có thể dùng để xào, để bạn có thể thưởng thức được vị đậm đà của một con vịt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *